Thanh Thiếu Niên |Chỉnh Nha – Niềng Răng

Chỉnh Nha Cho Thanh Thiếu Niên

Thanh Thiếu Niên
  • Lứa tuổi chỉnh nha toàn diện ở thanh thiếu niên là từ 9 tuổi đến 16 tuổi. Ở lứa tuổi này, cơ thể còn tăng trưởng nên đây là giai đoạn chỉnh nha toàn diện tối ưu để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Đa số các vấn đề chỉnh nha là do di truyền: răng chen chúc, răng thưa kẽ, răng hô, răng dư, răng thiếu bẩm sinh, một số vấn đề về sự tăng trưởng hàm như nhô hàm trên, lùi hàm trên, nhô hàm dưới, lùi hàm dưới, hoặc kết hợp các kiểu lệch lạc trên. Bên cạnh đó, một số vấn đề chỉnh nha có nguyên nhân do thói quen xấu lúc nhỏ (mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng, …), vệ sinh răng miệng kém, mất sớm răng sữa, tai nạn, dinh dưỡng kém, một số bệnh y khoa.
  • Việc điều trị chỉnh nha toàn diện sớm ở lứa tuổi thanh thiếu niên là rất quan trọng vì những lý do sau đây. Hàm răng chen chúc, lệch lạc gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, từ đó gây ra bệnh sâu răng và các bệnh về nướu (viêm nướu, nha chu, tụt nướu, …). Khớp cắn xấu gây ra tình trạng mòn răng bất thường, gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và tuổi thọ của răng. “Sai khớp cắn” gây khó khăn cho việc ăn nhai, phát âm, gây ra tress, thoái hóa xương và mô nâng đỡ răng, thậm chí có thể gây ra các rối loạn ở khớp thái dương hàm. Nếu tình trạng “sai khớp cắn” không được điều trị thì tình trạng sẽ càng nặng hơn theo thời gian. Chi phí điều trị chỉnh nha sớm sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí để điều trị những bệnh lý về răng miệng nói trên về sau.
  • Một khía cạnh khác cũng quan trọng không kém của việc chỉnh nha sớm là vẻ thẩm mỹ, sự tự tin và thành công trong cuộc sống mà nụ cười đẹp mang lại.
  •  Những câu hỏi thường gặp về chỉnh nha cho thanh thiếu niên